Xe nâng xây dựng – Ứng dụng của xe nâng trong ngành xây dựng

Xe nâng xây dựng và ứng dụng của xe nâng hàng trong lĩnh vực xây dụng luôn là chủ đề hot được quan tâm. Cùng với sự phát triển của kinh tế ngành xây dựng luôn đi đầu và phát triển, năng suất lao động cũng là điều đầu tiên được xét tới, trải qua hơn 60 năm nghiên cứ phát triển, hãng xe nâng HangCha với nhiều giải pháp tiên tiến góp phần làm cho công việc của bạn ngày càng dễ dàng hơn, đồng thời nâng cao hiêu quả, kinh tế.

1. Những điều cần biết khi lựa chọn xe nâng xây dựng

Xe nâng Thép, Xi măng, Gạch và vật liệu xây dựng nói chung đang là xu thế phổ biến hiện nay. Xe nâng dầu với trọng tải từ 2.5-3 tấn đã và đang là cánh tay đắc lực thay thế nhân công và nâng cao hiệu suất vận chuyển trong công tác kho bãi. Với tình hình nhân công ngày càng khan hiếm và giá theo ca càng ngày càng cao. Xe nâng với chi phí hoạt động thấp, chỉ với 30-40 phút làm việc liên tục có thể lên xuống 1 Container Hàng đang là sự lựa chọn hàng đầu với các doanh nghiệp tư nhân về vật liệu xây dựng.

Xe nâng cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng
Xe nâng cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng

1.1. Tại sao nên sử dụng xe nâng hàng trong ngành xây dựng?

Xây dựng là một lĩnh vực đặc thù mà số lượng hàng hóa, vật liệu cần bốc dỡ vô cùng lớn, trọng tải lớn. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng sức người để thực hiện công việc bốc dỡ hàng hóa sẽ vô cùng tốn kém, mất thời gian, và nguy hiểm. Việc sử dụng xe nâng hàng trong lĩnh vực xây dụng sẽ giúp bạn tối ưu và tiết kiệm chi phí đến mức tối đa

 • Tối ưu hoạt động bốc xếp hàng hóa – Với chỉ 1 người lái xe nâng, và từ 30-50 ngàn đồng chi phí cho 1 giờ nâng/1 Container hàng, dễ dàng bốc gỡ 20-40 tấn hàng hóa chỉ trong 1 giờ!
 • Như trên, chỉ cần 1 nhân viên điều khiển xe nâng, hoàn toàn hơn 20 tấn hàng hóa được xếp gọn gàng trên xe chỉ trong 1 giờ. Chưa kể khi kho khách hàng gần, việc vận chuyển 2 tấn hàng hóa đi 1-3 Km là điều hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.
 • Bốc xếp 20-40 tấn hàng hóa chỉ trong 30-40 phút – Đây là lý do mà gần như tất cả đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng đều mong muốn và áp dụng với 1 chiếc xe nâng dầu đơn giản.
 • Thao tác đơn giản, khấu hao thấp – Chi phí bỏ ra hàng năm với 1 xe nâng dầu đặc biệt là xe nâng dầu thương hiệu Hangcha chỉ cần chưa đến 8.000.000đ/1 năm khấu hao để đảm bảo công việc lên đến 16 tiếng/1 ngày
Xe nâng xuống hàng tối ưu hoát công tác nâng hàng
Xe nâng xuống hàng tối ưu hoát công tác nâng hàng

1.2 Nhược điểm khi sử dụng xe nâng xây dựng

Mặc dù mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho hoạt động xây dựng. Thế nhưng Xe nâng xây dựng cũng tồn tại một số nhược điểm. Tuy vậy xét cho đến cùng việc xem những yếu tố mà chúng tôi sắp chia sẻ có phải là nhược điểm không tùy vào từng doanh nghiệp.

 • Chi phí đầu tư ban đầu hơi lớn  – Đáp ứng nhu cầu đó, Xe nâng Hangcha đã đưa đến khách hàng nhiều mẫu sản phẩm cùng tầm giá dễ dàng nằm trong phạm vi đầu tư của khách hàng.
 • Nỗi lo khi xe dừng hoạt động – Trong một số trường hợp đặc biệt, xe nâng có thể dừng hoạt động vì hư hỏng hãy lỗi. Điều này rất hay sảy ra với những xe nâng bãi hàng cũ, những chiếc xe nâng đã hoạt động hơn 15-20 năm có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào. Trong thời gian bị hỏng, xe nâng cần được sửa chữa ở nơi uy tín và chất lượng để không lặp lại vấn đề khi vừa sửa xong.
Việc sửa chữa xe nâng liên tục với 1 chiếc xe nâng cũ là vấn đề đau đầu với doanh nghiệp
Việc sửa chữa xe nâng liên tục với 1 chiếc xe nâng cũ là vấn đề đau đầu với doanh nghiệp

1.3 Lựa chọn xe nâng xi măng, vật liệu xây dựng như thế nào?

Xi măng là vật liệu chủ yếu cần nâng hạ trong lĩnh vực xây dựng nói chung. Với xe nâng xi măng,trung bình 1 pallet hoặc 1 tải gói pallet khoảng từ 1.2-1.5T, hoàn toàn có thể sử dụng xe nâng tải trọng từ 2-2.5T để nâng hàng. Trong trường hợp xe cần phải lấy gói hàng qua việc luồn dây trên, có thể cân nhắc sử dụng thêm bộ công tác gật gù để dễ thao tác trong việc lên xuống hàng hóa. Trong trường hợp bạn cần di chuyển vật liệu trong môi trường kho, kín bạn có thể lựa chọn một số mẫu xe nâng điện 3 tấn. Với môi trường làm việc trong môi trường khắc nhiệt hơn bạn hãy lựa chọn xe nâng dầu

Đa phần doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam sử dụng một chiếc xe nâng 2-2.5T của Nhật đã qua sử dụng. tuy nhiên hãy cân nhắc đến môi trường hoạt động của xe khi nâng hàng xi măng:

 • Có thể hoạt động với cường độ cao, từ 12-16 tiếng/1 ngày.
 • Môi trường hoạt động rất nhiều bụi mịn từ Xi măng, đặc biệt bụi xi măng có tính ăn mòn cao rất dễ bám cặn và gây ảnh hưởng đến môi trường hoạt động của máy!
 • Liệu 1 chiếc xe đã trải qua 4000 – 10000 giờ hoạt động có đáp ứng trong môi trường làm việc liên tục như trên mà không hỏng hóc?  
Xe nâng kẹp gạch của Hangcha đã và đang là sự lựa chọn tối ưu với đại đa số doanh nghiệp
Xe nâng kẹp gạch của Hangcha đã và đang là sự lựa chọn tối ưu với đại đa số doanh nghiệp

Cân nhắc đến vấn đề đó, Xe nâng Hangcha đã đưa ra mẫu xe nâng phù hợp hoàn toàn với môi trường hoạt động độc hại và khắc nhiệt đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của khách hàng cùng thời gian hoạt động lâu dài, lên đến 10 năm với chi phí chỉ bằng ½ khi đầu tư 1 chiếc xe nâng nhật mới:

Xe nâng kẹp gạch của Hangcha đã và đang là sự lựa chọn tối ưu với đại đa số doanh nghiệp
Xe nâng kẹp gạch của Hangcha đã và đang là sự lựa chọn tối ưu với đại đa số doanh nghiệp

2. Xe nâng HangCha – lựa chọn số 1 cho xe nâng xây dựng

Trong lĩnh vực xe nâng tại Việt Nam xe nâng Hangcha đang dần chiếm ưu thế và được sử dụng rộng rãi. Chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, xe nâng Hangcha phân phối bởi công ty CP Thiên sơn đã vươn lên vị trí thứ 2 về số lượng bán ra. Để có được thành tích ấy, Xe nâng xây dựng hangcha đã không ngừng cải tiến và cho ra những dòng xe ưu việt nhất phục vụ ngành xây dựng.

 • Là một chiếc Xe nâng xây dựng mới, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng, khi tất cả mọi thứ mới nên độ khấu hao trung bình 1 xe nâng lên đến từ 8 đến 10 năm không lo hỏng hóc nặng nề.
 • Độ rung cao, tránh được việc bám bụi của xi măng đến linh kiện xe. Giảm tối đa thời gian xi măng hóa, đồng thời tránh được hư hỏng do môi trường tác động lên xe.
 • Sử dụng bộ lọc chất lượng cao, khiến bụi mịn được hạn chế khi tiếp xúc cùng xe.
 • Đầy đủ các phụ tùng, phụ kiện cùng linh kiện đi kèm, thời gian bảo hành lên đến 2 năm khi hết 2 năm bảo hành, Thiên Sơn vẫn sẽ chăm sóc định kì và đảm bảo thời gian hoạt động xe.
 • 7 chi nhánh trên toàn quốc, đáp ứng đủ khả năng bảo hành 4S đến tay khách hàng và hoàn toàn kiểm soát thời gian bảo hành để khách hàng không bị chậm trễ trong công tác sử dụng khi có vấn đề sảy ra!

Với tất cả ưu điểm trên, xe nâng Hangcha sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong cân nhắc lựa chọn xe nâng phù hợp với công việc Xe Nâng xi măng nói riêng và xe nâng xây dựng nói chung!

Với ưu điểm về thiết kế, xe nâng Hangcha đã vượt qua nhiều bài thử nghiệm về môi trường khi hoạt động trong môi trường độc hại
Với ưu điểm về thiết kế, xe nâng Hangcha đã vượt qua nhiều bài thử nghiệm về môi trường khi hoạt động trong môi trường độc hại

SỰ KỲ VỌNG CỦA KHÁCH HÀNG: Ngày qua ngày, áp lực ngày càng lớn trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho khách hàng trên mọi bước đường. Điều này khiên cho các doanh nghiệp phải đáp ứng dịch vụ vượt xa sự mong đợi của khách hàng. Vậy bạn thực hiện điều đó bằng cách nào?

3. Một số vấn đề liên quan

3.1 Yêu cầu của khách hàng về xe nâng xây dựng

Thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất các loại gạch xây dựng những năm qua được đánh giá phát triển bứt phá với nhiều nhà máy sản xuất và tập đoàn đầu tư với quy mô lớn được đầu tư những dây chuyền sản xuất hiện đại. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp đang muốn đầu tư mới hoặc mở rộng sản xuất trong lĩnh vực này gặp phải thử thách vô cùng lớn, dó đó việc tìm ra những giải pháp hiệu quả là yếu tố then chốt và cần giải quyết các thách thức như sau:

  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN LAO ĐỘNG: Thuê những người sẵn sàng tham gia công việc của bạn là một chuyện, nhưng việc giữ chân họ thường rất khó. Làm thế nào để tìm kiếm và giữ chân người lao động tâm huyết?
  • MỤC TIÊU MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG: Khi khách hàng và người dùng cuối nhận thức rõ hơn về tác động của họ đối với môi trường đối với các loại vật liệu xây dựng. Vậy họ có chú trọng và sẽ lựa chọn các công ty ưu tiên quản lý chuỗi cung ứng xanh hay không?
 • SỰ AN TOÀN: Sản xuất và lưu kho là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu gây ra chấn thương tại nơi làm việc. Làm thế nào để tăng độ an toàn và giảm thiểu sự cố?
 • BIÊN LỢI NHUẬN THẤP: Tất cả mọi thứ từ nguyên liệu thô đến chi phí vận chuyển đang tăng lên. Vì vậy, tăng lợi nhuận bằng cách giảm chi phí hoạt động của bạn. Giảm chi phí hoạt động như thế nào là hợp lý?
Hình ảnh xe nâng Hangcha
Hình ảnh xe nâng Hangcha

3.2. Giải pháp mà Xe nâng xây dựng mang lại cho khách hàng

Thấu hiểu sự kỳ vọng đó, tập đoàn Hangcha không ngừng cải tiền tạo ra dòng sản phẩm xe nâng động cơ đốt A-Series tiêu chuẩn và X-series cao cấp là giải pháp hiệu quả, san sẻ và đồng hành cùng bạn giúp :

 • Đội xe nâng của bạn hoạt động hiệu quả giảm thời gian ngưng máy và duy trì chuỗi cung ứng sản phẩm đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng.
 • Tất cả chiếc xe sử dụng vật liệu thân thiện với công nghệ phân phối và phun nhiên liệu trực tiếp tạo ra khí thải ít hơn giảm thiểu nguy cơ đối với môi trường.
 • Cung cấp các giải pháp xe nâng công thái học tiên tiến giúp giảm các vấn đề về mỏi mệt, áp lực của người vận hành đồng trong quá trình làm việc. Đảm bảo người lao động làm việc thời mái nhất.
 • Các giải pháp trực quan và âm thanh có sẵn để giúp đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ cụ thể của bạn. Ngoài ra, các bạn có thể lắp thêm hệ thông OPS – xe hoạt động khi có người ngồi (dòng X – Series) đảm bảo an toàn.
 • Kích thước và tải trọng của xe phù hợp với đội xe của bạn, giảm chi phí quản lý và kéo dài tuổi thọ hữu ích của thiết bị. Thêm vào đó, với các loại xe nâng công nghệ mới mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu cao hơn và chi phí bảo dưỡng thấp hơn.

Khi tìm hiểu các bạn thấy rằng, đối với xe nâng làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi phải cần có động cơ hoạt động bền bỉ để chịu được tải trọng hàng hóa và thời gian làm việc kéo dài. Hiểu được điều này Hangcha đã thiết kế ra xe có cấu trúc chắc chắn với khả năng chịu tải và áp lực công việc trong thời gian dài và tăng tuổi thọ của chiếc xe nâng. Và đây là lý do tại sao hầu hết chiếc xe nâng động cơ đốt trong của Hangcha dòng A-Series và X – Series dòng tải trọng 2.0 – 3.5T sử dụng động cơ Xinchai công suất 40kW mạnh mẽ tối ưu hóa. Bên cạnh đó tăng bạn có thể lựa chọn các loại động cơ nổi tiếng hãng khác như: Động cơ ISUZU, MITSUBISHI, CUMMINS (Nhập khẩu chính hãng). 

Ngoài ra, hệ thống khung và càng nâng hãng Cascade – Mỹ (Số #1 trên thế giới về thiết bị xe nâng) tạo nên điểm nhấn sự dẻo dai tăng sức chịu tải. Bên cạnh đó, hệ thống bơm thủy lực cũng đóng phần quan trọng, chúng tôi chỉ sử dụng bơm hãng Shimadzu – Nhật Bản cho các dòng này. 

Yếu tố cần xem thêm là điều kiện môi trường làm việc, yếu tố đường xá hoạt động cũng được xem xét đến. Các bạn có thể lựa chọn lốp hơi (tiêu chuẩn theo xe) làm việc với đường đất gồ ghề và ít dị vật; hoặc lốp đặc nếu đường bằng phẳng nhưng có dị vật hoặc sỏi cơm tùy theo điều kiện. Hoặc kết hợp lốp hơi trước lốp đặc sau vừa di chuyển êm ái vừa tăng tuổi thọ của lốp.

Ở đây, tại sao chúng tôi lại sử dụng những thương hiệu tốt trong lắp đặt xe nâng? Với tôn chỉ tạo ra những sản phẩm tốt nhất với độ an toàn và hoạt động mượt tạo sự tin tưởng và giá trị cho khách hàng.

Xe nâng Thiên Sơn đã và đang là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn trên Toàn Quốc
Xe nâng Thiên Sơn đã và đang là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn trên Toàn Quốc

3.3 Thông số kỹ thuật cơ bản xe 2.0 – 3.5T A,X – Series

Thông số cơ bản
Model2 Tấn2.5 Tấn3 Tấn3.5 Tấn
SeriesA SeriesX SeriesA SeriesA SeriesA Series
Kiểu loạiAG2XRG2XRW10AG2XRG2XRW10AG2XRG2XRW10AG2XRG2XRW10
Sức nâng độ cao 3mkg2000250030003500
Tâm tải trọngmm500500500500
Khoảng cách trụcmm16651650166516501760170017601700
Tự trọngkg34403450376538504270438045554750
Kiểu lốpLốp hơi
Kích thước
Chiều dài tổng thểmm3620361537053680385037703850
Chiều rộngmm1155115512251225
Chiều caomm21202120215021702169
Góc nghiêng trụ nângα/β6/12
Chiều rộng lối đimm39103930398039904150407541754120
Kích thước càng nângmm170 x 122 x 40170 x 122 x 40170 x 122 x 45170 x 122 x 45
Bán kính vòng quaymm2170227022402330240024202440
Hiệu suất
Tốc độ nâng/hạ tảim/s0.58/0.50.55/0.450.58/0.50.55/0.450.46/0.50.46/0.450.36/0.50.38/0.35
Lực kéo có tảiN2130019800213001980020300208002030020800
Khả năng leo dốc%20252025202520
Phanh chânThủy lựcThủy lựcThủy lựcThủy lực
Phanh tayCơ khíCơ khíCơ khíCơ khí
Động cơ – Truyền động
Hãng sản xuấtXinchai

C490BPG

ISUZU C240Xinchai C490BPGISUZU C240Xinchai C490BPGISUZU C240Xinchai C490BPGISUZU C240
Công suấtkW/r/m40/265035.4/250040/265035.4/250040/265035.4/250040/265035.4/2500
Ắc quyV/Ah12/9012/9012/9012/90
Dung tích nhiên liệu60606570657065
Hệ thống truyền độngChinaChinaChinaChina
Kiểu loại truyền độngTự độngTự độngTự độngTự động

Ngoài các sẻ dụng càng nâng hạ cơ bản, bạn có thể lắp thêm các chức năng khác đi kèm như: gật gù, bộ kẹp gạch nganh, bộ kẹp chuyên dụng hỗ trợ giúp tăng tốc độ làm việc.

Bộ gật gù thường sử dụng cho xe 2,5 – 3,5T với chức năng nghiêng trước/sau là 45°/25° giúp nâng và có thể đổ luôn lên xe chung chuyển dễ dàng.

Cũng có thể sử dụng loại kẹp vuông cho các xe tải trọng 3-3,5T phù hợp để kẹp các chồng gạch đã được xếp sẵn.

Xe nâng kẹp gạch
Xe nâng kẹp gạch

Hoặc bộ kẹp gạch chuyên dụng thường được lắp đặt theo cho xe nâng dầu 3 tấn – 3,5T, giúp giảm nhân công và xếp chồng lên xe dễ dàng.

Hãy đến và lái thử xe nâng Hangcha để cùng cảm nhận sự khác biệt từ những chi tiết nhỏ nhất. Bạn sẽ tìm thấy một chiếc xe nâng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất mà bạn đưa ra, Hangcha sẽ mang đến bất cứ địa điểm nào nếu bạn cần và đừng lo lắng về chất lượng sản phẩm. Hangcha luôn lắng nghe để đồng hành cùng bạn!

Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm đến ngay Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn – đơn vị phân phối chính hãng hãng xe nâng HangCha tại Việt Nam. Công ty hiện có nhiều chi nhánh khắp cả nước, cụ thể:

Kho xe nâng Thiên Sơn tại Hà Nội:Km3, QL3, Vĩnh Thanh, Đông Anh, Hà Nội.
Chi nhánh tại Hải Phòng:Số 9, Km 89 Đường 5 mới, Thôn Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng.
Chi nhánh tại Nghệ An:Đường Thăng Long, Khối 1, TT Quán Thành, H. Nghi Lộc, Nghệ An.
Chi nhánh tại Đà Nẵng:Số 87 Lê Đại Hành, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng.
Chi nhánh tại Bình Định:Số 813 Âu Cơ, P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, Bình Định.
Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh:Số 879, Quốc Lộ 13, KP1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng xây dựng vui lòng liên hệ hotline công ty để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm: Xe nâng có mấy loại? Giá bán bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *