Hướng dẫn nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu

Xe nâng dầu không giống như những loại xe nâng điện, quá trình nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu diễn ra khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc nạp nhiên liệu cho động cơ đốt trong nếu không tuân thủ các quy định sẽ rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, hỏa hoạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi tiếp nhiên liệu để phòng ngừa các rủi ro ngoài ý muốn.

Chọn đúng loại nhiên liệu và một địa chỉ uy tín

Trong quá trình nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu, người lái xe cần xác định được đúng xe của mình chạy bằng động cơ gì? Bạn không thể đổ xăng, gas, cho xe chạy bằng dầu được. Nếu đổ nhầm nhiên liệu, xe nâng sẽ không thể hoạt động và các vấn đề hư hỏng sẽ rất khó bảo trì.

Ngoài ra, việc chọn một địa chỉ uy tín cũng quan trọng khi nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu. Nó giúp các lái xe đảm bảo chất lượng cũng như số lượng nhiên liệu trên phương tiện của mình. Từ đó bạn có thể tham gia lao động sản xuất để hoàn thành các công việc được giao trước đó.

Tiếp nhiên liệu cho xe nâng dầu HangCha
Nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu HangCha

Luôn có bình chữa cháy

Bình chữa cháy là dụng cụ bắt buộc có trong các nhà máy kho xưởng hay tại các khu vực sản xuất. Để có được sự an toàn tuyệt đối, chúng tôi khuyên khách hàng nên đặt bình tại khu vực tiếp nạp nhiên liệu để kịp thời xử lý nếu gặp sự cố.

Các loại bình khách hàng có thể trang bị đó là bình chữa cháy CO2 hay bình dạng bột. Tuy nhiên, nếu trong kho xưởng có đông người lao động, hay không gian nhỏ hẹp thì khách hàng không nên chọn bình CO2 bởi nó có thể gây ngạt.

Tắt động cơ khi nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu

Khi nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu một số tài xế vẫn có thói quen để động cơ nổ máy. Điều đó chính là nguyên nhân số 1 gây nên những vụ cháy nổ hiện nay. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, dầu rất dễ bị bay hơi hay rò rỉ ra ngoài. Nếu động cơ hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn và các phân tử còn đang cháy, dẫn đến tình trạng cháy nổ. Vì vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia, để có được sự an toàn các tài xế nên tắt động cơ khi nạp nhiên liệu.

Khi nạp nhiên liệu nên tắt động cơ để an toàn
Khi nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu nên tắt động cơ để an toàn

Không sử dụng điện thoại, không hút thuốc

Tại các trạm xăng dầu chúng ta sẽ bắt gặp các biển cấm hút thuốc. Bên cạnh đó, sử dụng điện thoại cũng là điều bạn không nên làm. Tuyệt đối không sử dụng các vật dễ gây cháy nổ để đảm bảo an toàn. Bạn có biết rằng, 1 hành động thiếu ý thức sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi người xung quanh. Nếu trong các trường hợp cấp bách, bạn hãy di chuyển đến khoảng cách an toàn để làm những việc đó.

Áp dụng đúng các quy tắc an toàn khi vận hành

Mỗi người lái xe cần trang bị những kiến thức và kỹ năng để đảm bảo an toàn cho bản thân và tất cả mọi người xung quanh. Người điều khiển nên tuân thủ các quy định về vận hành và có trang phục bảo hộ trong lao động. Có thể trang bị thêm kính mắt để không bị dầu bắn vào hay gang tay để giữ chắc chắn nhiên liệu, hạn chế tình trạng đổ dầu bị tuột tay và gây nên nguy hiểm.

Không nên đổ tràn bình khi nạp nhiên liệu xe nâng dầu

Đổ đầy bình vẫn là câu nói cửa miệng của rất nhiều người khi nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu. Nếu nhiên liệu quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị tràn ra ngoài. Điều này có thể là nguyên nhân gây nên cháy nổ và sẽ làm cho lớp sơn của xe bị bong tróc, ố vàng nếu dầu chảy ra nhiều. Vậy nên hãy nạp nhiên liệu phù hợp với chiếc xe của mình nhé.

Không đổ dầu tràn bình
Không đổ dầu tràn bình

Làm sạch dầu sau khi nạp nhiên liệu

Sau khi thực hiện nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu xong, bạn hãy dùng một miếng vải sạch để lau các vết dầu bị tràn ra xung quanh. Điều này sẽ làm hạn chế dầu bị chảy ra xe hay lan rộng ra các khu vực xung quanh. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các cách làm này, nhất định nó sẽ đem lại sự an toàn tuyệt đối khi tiếp nhiên liệu.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những quy tắc, phương pháp để tiếp nhiên liệu cho xe nâng dầu. Mỗi người lái xe cũng nên trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng để tham gia lao động sản xuất hiệu quả, an toàn và đúng cách.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *