Xe nâng 3 bánh và 4 bánh: Nên chọn loại nào?

Công suất, hiệu quả và khả năng di chuyển linh hoạt là những lợi ích khi đầu tư xe nâng hàng cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nên chọn xe nâng 3 bánh hay 4 bánh? Xe nâng nào phù hợp với doanh nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về từng dòng xe, giúp khách hàng cân nhắc và tìm được sản phẩm thích hợp.

1. Tổng quan về xe nâng điện 3 bánh

1.1 Xe nâng 3 bánh là gì?

Đúng như tên gọi, xe nâng 3 bánh là loại xe nâng có 3 bánh thay vì 4 bánh như những chiếc xe nâng hàng khác. Xe nâng 3 bánh thường được sử dụng trong nhà kho hoặc kho logistic, do kích thước nhỏ gọn của sản phẩm này. Xe nâng 3 bánh được chế tạo với 2 bánh với phía trước và một bánh ở phía sau.

Nên mua xe nâng điện 3 bánh hay xe nâng điện 4 bánh?
Nên mua xe nâng điện 3 bánh hay xe nâng điện 4 bánh?

Ví dụ như sản phẩm xe nâng điện 3 bánh CPDS16-AD6 của HangCha, với 2 lốp lớn phía trước và một bánh ở giữa phía sau xe. Bên cạnh dòng xe sử dụng ắc quy chì/axit thông thường thì sản phẩm này cũng có tuỳ chọn sử dụng công nghệ pin Lithium-ion hiện đại. Giúp xe có kích thước nhỏ gọn hơn mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe.

Xe nâng điện 3 bánh HangCha tải trọng 1.5 tấn
Xe nâng điện 3 bánh HangCha tải trọng 1.5 tấn

1.2 Những ưu điểm khi chọn xe nâng 3 bánh

Một trong những ưu điểm nổi bật của xe nâng 3 bánh là phù hợp với các không gian nhỏ hẹp. Do xe nâng điện 3 bánh có bán kính quay vòng nhỏ, cho phép xe có thể hoạt động trong không gian chật chội. Đối với những vị trí có không gian lưu trữ nhỏ, xe nâng 3 bánh là sản phẩm hoàn hảo để tăng năng suất mà không gặp phải các vấn đề về chuyển hướng và tính linh hoạt.

Xe nâng điện 3 bánh phù hợp sử dụng trong nhà kho với tải trọng nhỏ, còn xe nâng điện 4 bánh thường có tải trọng lớn hơn, có thể lên tới 16 tấn. Tuy nhiên, với nhiều doanh nghiệp không yêu cầu nâng tải trọng lớn hơn thì xe nâng 3 tấn sẽ phù hợp hơn. Xe nâng 3 bánh hoạt động tốt nhất trong sàn nhà kho có bề mặt bằng phẳng. Xe nâng điện 3 bánh có thể hoạt động cả trong nhà và ngoài trời khi cần thiết.

Xe nâng điện 3 bánh HangCha giao cho khách hàng
Xe nâng điện 3 bánh HangCha giao cho khách hàng

1.3 Xe nâng điện 3 bánh phù hợp với ngành nghề nào?

Hiện nay, có rất nhiều ngành công nghiệp mà việc sử dụng xe nâng 3 bánh là giải pháp hoàn hảo. Ví dụ như các doanh nghiệp bán lẻ và thương mại điện tử có không gian nhà kho nhỏ. Do bán kính vòng quay nhỏ và khả năng chịu tải tốt phù hợp với công việc trong kho có lối đi nhỏ và kệ giá nhiều tầng.

Xe nâng 3 bánh được sử dụng phổ biến trong một số ngành công nghiệp như kho chứa hàng, nhà vườn, kho hàng bưu điện,…. Chúng cũng rất phù hợp để xây dựng các nhà cung cấp và các doanh nghiệp cải thiện nhà cửa, nơi yêu cầu thu hồi nhanh hàng tồn kho thường nặng. Các mẫu xe ba bánh linh hoạt, linh hoạt và nhanh nhẹn có rất nhiều thứ để cung cấp cho công ty phù hợp. Nếu bạn muốn một sản phẩm có khả năng vận hành nhanh, ổn định, bán kính quay vòng nhỏ và dễ sử dụng, thì xe nâng 3 bánh là lựa chọn số một.

Xe nâng điện 3 bánh 1.8 tấn HangCha trong kho hàng
Xe nâng điện 3 bánh 1.8 tấn HangCha trong kho hàng

2. Tổng quan về xe nâng điện 4 bánh

2.1 Xe nâng 4 bánh là gì?

Xe nâng điện 4 bánh là dòng xe nâng có thiết kế 4 bánh xe riêng biệt, với 2 bánh lớn phía trước và 2 bánh nhỏ hơn ở phía sau. Dù có là loại xe nâng 4 bánh nào thì nhìn chung đều tuân thủ theo thiết kế như thế, nhằm mang đến hiệu suất vận hành tốt nhất. Xe nâng 4 bánh thường có tải trọng lớn hơn và được chế tạo để tiện dụng hơn để sử dụng lâu dài.

Thiên Sơn cung cấp tất cả các dòng xe nâng điện 4 bánh của HangCha nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nổi bật nhất là dòng AE với các mã sản phẩm CPD15-AEY2, CPD18-AEY2, CPD20-AEXY2, CPD20-AEY2, CPD25-AEY2, CPD30-AEY2, CPD35-AEY2. Dòng sản phẩm này được thiết kế với kích thước nhỏ hơn mà vẫn giữ hiệu suất làm việc cao. Đây là giải pháp thay thế tiết kiệm không gian cho các mẫu xe cũ hơn, sử dụng động cơ đốt trong. Dòng xe nâng điện AE này được thiết kế để hoạt động không chỉ trong nhà kho mà còn có thể hoạt động tốt ở ngoài trời, trái ngược với các sản phẩm xe nâng 3 bánh tập trung trong nhà hơn.

Xe nâng điện 4 bánh 3 tấn dòng AE của HangCha
Xe nâng điện 4 bánh 3 tấn dòng AE của HangCha

2.2 Những ưu điểm khi mua xe nâng điện 4 bánh

Nếu đang tìm một sản phẩm hiệu suất cao, hoạt đông linh hoạt thì xe nâng điện 4 bánh là sản phẩm tốt nhất. Điều này đặc biệt đúng khi thực hiện kép cả công việc ngoài trời và trong nhà kho. Xe nâng điện 3 bánh không thể di chuyển trên bề mặt gồ ghề, sỏi đá nhưng xe nâng điện 4 bánh có thể hoạt động tốt trong khu vực này. Đối với nhu cầu hoạt động ở khu vực công trường xây dựng thì xe nâng 4 bánh là lựa chọn tốt hơn so với xe nâng 3 bánh.

Xe nâng điện 4 bánh phù hợp với khu vực mặt đường gồ ghề không bằng phẳng, phải leo dốc hay khoảng cách xa. Dòng sản phẩm xe nâng điện 4 bánh XC có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn. Nên hoàn toàn có thể hoạt động ở mọi điều kiện môi trường, kể cả các môi trường khắc nghiệt.

Xe nâng điện 3.5 tấn dòng XC HangCha sử dụng pin Lithium-ion
Xe nâng điện 3.5 tấn dòng XC HangCha sử dụng pin Lithium-ion

Một trong những ưu điểm khác của xe nâng điện 4 bánh là công suất làm việc lớn hơn so với xe nâng 3 bánh. Cùng với đó là mức chi phí đầu tư cho xe nâng 4 bánh sẽ cao hơn. Nhưng nếu quý khách muốn nâng hàng hoá có tải trọng lớn hơn tải trọng của dòng xe 3 bánh thì xe nâng điện 4 bánh là lựa chọn tốt nhất.

Từ trước đến nay, xe nâng 4 bánh thường có bán kính quay vòng lớn hơn rất nhiều. Bằng sự nỗ lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm, bán kính quay vòng của xe nâng 4 bánh đã giảm thiểu đáng kể, đang dần tiếp cận với dòng xe 3 bánh. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận hiệu quả mà chiếc xe nâng 3 bánh mang lại với không gian nhỏ hẹp.

2.3 Xe nâng điện 4 bánh phù hợp với ngành nghề, doanh nghiệp nào?

Xe nâng điện 4 bánh phù hợp với những nơi có bề mặt không bằng phẳng, nhiều sỏi đá, hoạt động ngoài trời hay di chuyển đường dài. Dòng xe 4 bánh sở hữu công suất lớn hơn nên phù hợp hơn với các ngành công nghiệp như sản xuất, bán buôn, công trường xây dựng hay kho bãi của các chủ thầu xây dựng.

Xe nâng điện 4 bánh cũng đáp ứng được các công việc yêu cầu cường độ làm việc cao hơn, đặc biệt là khi phải thực hiện các công việc yêu cầu di chuyển quãng đường dài hơn. Thậm chí, với dòng xe nâng điện 4 bánh sử dụng ắc quy pin lithium-ion thì khách hàng có thể sử dụng từ ngày ngày qua ngày khác. Do pin lithium-ion có cơ chế sạc nhanh hơn (chỉ khoảng 2h) và sạc tranh thủ trong giờ giải lao mà không cần chờ pin nguội.

Tính linh hoạt của dòng xe nâng 4 bánh đến từ khả năng đi qua nhiều loại bề mặt, cũng như an toàn mang theo những vật nặng khó đi đến nơi cần đến. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, thì điều này cực kỳ có lợi, đặc biệt là khi không gian làm việc rộng rãi để xoay chuyển và cơ động. Đối với các không gian bán lẻ lớn hơn, hoặc thậm chí là việc di chuyển hàng hóa sạch và thiết bị nặng, đắt tiền thì xe nâng điện 4 bánh là sự lựa chọn tin tưởng nhất.

Xe nâng điện 2.5 tấn dòng AE HangCha trong xưởng sản xuất sắt thép
Xe nâng điện 2.5 tấn dòng AE HangCha trong xưởng sản xuất sắt thép

3. Nên chọn xe nâng điện 3 bánh hay 4 bánh?

Vậy xe nâng 3 bánh và 4 bánh: xe nâng nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và những công việc cần xe nâng làm việc. Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã phân tích về những lợi ích của từng loại xe nâng nhưng quyết định cuối cùng còn phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Xe 3 bánh có bán kính quay vòng nhỏ, khả năng cơ động trong không gian hẹp tốt hơn, lý tưởng để sử dụng trong nhà kho và chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp. Tuy nhiên, hạn chế ở công suất nâng thấp hơn, không phù hợp với hầu hết các công việc ngoài trời. Trong khi đó, xe 4 bánh có thiết kế chắc chắn hơn, tính ổn định cao và hoạt động tốt hơn trên địa hình gồ ghề, đường dốc hoặc bề mặt không bằng phẳng. Tuy nhiên xe có chi phí bảo trì cao hơn, bán kính quay vòng lớn hơn và mức tiêu hao nhiên liệu lớn hơn.

Nếu nhu cầu doanh nghiệp cần nâng hàng lên cao ở không gian chật chội trong nhà kho và kho chứa. Thì xe nâng điện 3 bánh hoàn toàn phù hợp. Còn nếu quý khách có yêu cầu về việc di chuyển trên bề mặt địa hình không bằng phẳng thì xe nâng điện 4 bánh là lựa chọn tốt nhất.

Cho dù khách hàng đang xem xét lựa chọn sản phẩm nào, để có tính linh hoạt tối ưu, lựa chọn xe nâng điện là lựa chọn tốt nhất. Điều này không chỉ có nghĩa là có thể sử dụng xe nâng trong nhà một cách an toàn mà còn có thể tiết kiệm chi phí kinh doanh về lâu dài. Thiên Sơn cung cấp nhiều loại xe nâng điện, cả 3 bánh và 4 bánh, được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Nếu khách hàng đang cân nhắc đầu tư vào một chiếc xe nâng cho doanh nghiệp của mình, liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên viên kinh doanh hỗ trợ tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về các loại xe nâng hàng 3 bánh và 4 bánh mà chúng tôi cung cấp để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh.

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng, vui lòng liên hệ theo holine của công ty Thiên Sơn để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *