Xe nâng Nhật bãi là gì? Ưu, nhược điểm của xe nâng Nhật bãi

Xe nhật bãi là gì? Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng Nhật bãi? Doanh nghiệp của bạn đang tìm giải pháp cho việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa và đang cân nhắc một chiếc xe nâng Nhật bãi cũ?. So với dòng xe mới, xe nâng Nhật cũ có thể coi là một sự lựa chọn thông minh giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu tối đa. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của xe nâng Nhật bãi để có những quyết định chính xác nhất.

Xe nâng Nhật bãi là gì? Ưu và nhược điểm của xe nâng Nhật bãi
Xe nâng Nhật bãi là gì? Ưu và nhược điểm của xe nâng Nhật bãi

1. Xe nâng Nhật Bãi là gì? Một số hãng xe Nhật bãi phổ biến trên thị trường

Xe nâng Nhật bãi là những chiếc xe đã qua một thời gian sử dụng được bán lại cho các đơn vị thu mua lớn. Bởi chất lượng và khả năng làm việc vẫn còn đảm bảo, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiến hành nhập về, bảo dưỡng và phân phối lại cho những doanh nghiệp có nhu cầu. Các hãng xe nâng Nhật Bản đều là những thương hiệu lớn, được ưa chuộng trên toàn thế giới. Xe Nhật nổi tiếng về độ bền bỉ, máy móc chất lượng hiệu quả kinh tế cao do khả năng tiết kiệm nhiên liệu và ít hư hỏng trong quá trình vận hành.

Nói đến xe nâng Nhật bãi cũ, các dòng xe không thể không nhắc đến là: 

 • Xe nâng Komatsu cũ: Xe nâng hãng nổi tiếng về hiệu suất bền bỉ, chi phí vận hành thấp và tuổi thọ của những chiếc xe cũ có thể lên tới hàng chục năm.
Xe nâng hàng Komatsu cũ
Xe nâng hàng Komatsu cũ
 • Thương hiệu xe nâng TCM cũ: Cái tên đình đám là sự kết hợp của tiến bộ kỹ thuật và thiết kế hàng đầu thế giới. Với dòng xe nâng TCM cũ, người dùng có thể dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng bởi của các linh kiện đến từ hãng vì chúng rất phổ biến trên thị trường.
Xe nâng hàng TCM cũ
 • Xe nâng Mitsubishi cũ: Xe nâng Nhật bãi Mitsubishi có độ bền cao và khả năng làm việc bền bỉ. Các phụ tùng trên xe nâng có độ bền vượt trội, đồng bộ được sản xuất từ nhà máy Mitsubishi. Dòng xe sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời ngay cả khi đã qua sử dụng.
Xe nâng hàng Mitsubishi cũ
 • Xe nâng Toyota cũ: Xe nâng Toyota cũ có tính ổn định, độ bền cao. Xe nâng Toyota có hệ thống sản xuất hiện đại, kế thừa và không ngừng đổi mới công nghệ. Xe nâng Toyota cũ cũng rất được ưa chuộng và là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp Việt.
Xe nâng hàng Toyota cũ
 • Xe nâng Nissan cũ: Thành lập từ 1957, tồn tại và phát triển thịnh vượng đến thời điểm hiện tại, Nissan đã viết lên tên tuổi của mình qua những cải tiến về chất lượng động cơ thiết kế trên xe nâng. Đặc biệt, Với độ bền vượt trội, những chiếc xe nâng Nhật bãi thương hiệu Nissan cũ thực sự là trợ thủ vô cùng đắc lực mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp của bạn.
Xe nâng hàng Nissan cũ

2. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng Nhật cũ

Cùng chúng tôi phân tích những ưu điểm và nhược điểm của xe nâng nhật bãi sau đây:

2.1. Ưu điểm của xe nâng Nhật bãi

Xe nâng Nhật cũ mang những ưu điểm không thể không nhắc đến như sau:

 • Chất lượng được đảm bảo

Xe nâng Nhật bãi tuy đã qua một thời gian sử dụng nhưng vẫn đạt những tiêu chuẩn nhất định về chất lượng. Chưa kể, xe nâng cũ còn được kiểm tra chất lượng kỹ càng một lần nữa bởi đội ngũ chuyên môn trước khi đến tay người tiêu dùng nếu như khách hàng chọn mua từ những doanh nghiệp có uy tín trên thị trường.

 • Tiết kiệm chi phí rất lớn

Với việc mua một chiếc xe nâng cũ, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới 30 % đến 50 % so với mua xe nâng mới. Trong khoảng giá 100 triệu đến 250 triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe nâng cũ đảm bảo chất lượng và khả năng vận hành tốt. 

– Có nhiều sự lựa chọn từ những thương hiệu nổi tiếng. Các hãng xe nâng Nhật nổi tiếng được người dùng tin tưởng đó là: Komatsu, Toyota, Mitsubishi,…. Mỗi thương hiệu cũng cho bạn đa dạng sự lựa chọn với nhiều dòng xe khác nhau như xe nâng điện, xe nâng dầu… và đa dạng tải trọng từ 2 tấn đến 45 tấn.

– Quy trình mua hàng nhanh hơn: Giao hàng nhanh, khách hàng có thể giao dịch mua bán xe nâng Nhật bãi trong ngày với quy trình đơn giản do xe nâng cũ luôn sẵn có. Đối với xe nâng mới, không phải lúc nào xe cũng có sẵn trong kho, nhiều linh kiện và dòng xe phải mất rất nhiều thời gian để có thể nhập về.

 • Dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng

Những linh kiện của các hãng xe nâng Nhật khá phổ biến trên thị trường. Trong trường hợp xe cần sửa chữa, người dùng có thể dễ dàng mua và thay thế linh kiện cần thiết nhanh chóng. Hơn nữa, những người sửa chữa bảo dưỡng máy móc đã quen làm việc với máy móc Nhật vì chúng đã phổ biến trên thị trường Việt Nam từ lâu.

Ưu điểm của xe nâng Nhật bãi
Ưu điểm của xe nâng Nhật bãi

2.2. Nhược điểm của xe nâng Nhật đã qua sử dụng

Tuy có nhiều ưu điểm, bạn cũng nên cân nhắc những nhược điểm của xe nâng Nhật bãi để có thể có cho mình quyết định đúng đắn:

 • Xe nâng đã qua sử dụng không được trang bị các tính năng hiện đại

Với sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ, nhiều tính năng và công nghệ mới được tích hợp trên những dòng xe mới. Hầu hết những dòng xe mới cho hiệu năng hoạt động và mức độ thân thiện với người dùng vượt trội hơn so với những dòng xe nâng cũ 

 • Khó xác định chất lượng

Nếu không có hiểu biết nhất định về máy nâng, việc chọn được một chiếc xe nâng Nhật bãi chất lượng đảm bảo là điều khá khó khăn. Chất lượng xe nâng phải được đánh giá qua nhiều yếu tố như đời xe, mức độ hao mòn, tình trạng xe…. Viêc kiểm tra không chỉ dừng lại qua việc quan sát kỹ lưỡng các chi tiết, linh kiện mà còn phải được tải thử, lái thử để có được đánh giá chính xác nhất. 

 • Khó xác định giá trị thật khi thương thảo hợp đồng, giá bán

Giá cả của những chiếc xe nâng được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau: tải trọng, đời xe, tình trạng xe, chất lượng và hãng xe. Xác định giá trị thật là công việc không dễ dàng ngay cả đối với những người đã có kinh nghiệm đánh giá xe nâng lâu năm. 

 • Chi phí bảo trì lớn và không ước định trước

Động cơ và các linh kiện đã hao mòn trong quá trình sử dụng nên khả năng hư hỏng sẽ cao hơn rất nhiều so với một chiếc xe nâng mới. Chi phí vận hành và bảo dưỡng cao kéo hiệu quả kinh tế của xe nâng cũ giảm sút. Đặc biệt, quá trình sửa chữa sẽ làm gián đoạn công việc, gây lãng phí thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp.

 • Chế độ bảo hành ngắn hạn hoặc không được cam kết bảo hành

Thông thường, xe nâng cũ chỉ được cam kết bảo hành từ 1 – 3 tháng, thậm chí, có những sản phẩm không được bảo hành khi khách mua hàng. Chính vì thế, khi mua xe nâng cũ, khách hàng cần lựa chọn cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng. Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Ưu - nhược điểm của xe nâng Nhật bãi
Ưu – nhược điểm của xe nâng Nhật bãi

3. Kinh nghiệm chọn mua xe nâng cũ chất lượng

Nếu bạn đang muốn mua cho mình sản phẩm xe nâng cũ, dưới đây là kinh nghiệm mua xe nâng cũ bạn cần nắm để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

3.1. Xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn xe nâng phù hợp

Để xác định nhu cầu sử dụng, bạn cần trả lời đầy đủ những câu hỏi sau:

 • Mức độ thường xuyên sử dụng xe: Máy móc xe nâng cũ có độ ổn định kém hơn, khả năng làm việc liên tục nhiều ca bị hạn chế và chỉ phù hợp khai thác sử dụng từ 4 – 8 tiếng/ ngày.
 • Tải trọng hàng hóa quyết định tải trọng xe nâng: Nếu khối lượng hàng hóa nhỏ, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc xe nâng có tải trọng thấp. Điều đó giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí so với việc đầu tư một chiếc xe nâng tải trong lớn mà không khai thác hết công suất của xe.
 • Môi trường làm việc trong nhà hay ngoài trời: Thông thường, xe điện thích hợp sử dụng ở môi môi trường trong nhà, không gian chật hẹp, mặt sàn bằng phẳng và có những tiêu chuẩn nhất định về tiếng ồn, khí thải. Trong khi xe nâng dầu được sử dụng hầu hết ở những môi trường làm việc ngoài trời, thời tiết khắc nghiệt, địa hình gồ ghề….
 • Không gian làm việc của xe giúp bạn lựa chọn những dòng xe có kích thước phù hợp, dễ dàng di chuyển qua những lối đi chật hẹp để hoàn thành công việc.
 • Chiều cao nâng tối đa quyết định lựa chọn đến chiều cao khung nâng của xe.
 • Xe nâng phải có chiều cao phù hợp với chiều cao cửa ra vào để có thể thực hiện công việc.

3.2. Tiến hành kiểm tra trực quan

Bạn có thể tiến hành kiểm tra trực quan thông qua các cách sau:

 • Kiểm tra hệ thống lốp có vết nứt hay không, mòn hay không?
 • Càng nâng có dấu hiệu gãy nứt, vết hàn hay không?
 • Xi lanh thủy lực có chảy nhớt hay không ?
 • Hệ thống đèn, còi, kính chiếu, yên ghế ngồi có đầy đủ và hoạt động tốt hay không ?

Nếu xe có một trong những dấu hiệu trên chứng tỏ nó đã được sử dụng một thời gian dài, với công suất cao và không còn đảm bảo chất lượng.

Tiến hành kiểm tra trực quan sản phẩm
Tiến hành kiểm tra trực quan sản phẩm

3.3. Tiến hành lái thử và tải thử

Bạn nên tiến hành lái thử và tải thử để kiểm tra chất lượng xe.

 • Bộ van điều khiển ướt sũng khi xe nâng hoạt động chứng tỏ xe nâng đã có tuổi đời khá cao.
 • Tiếng nổ động cơ có êm ái thể hiện khả năng làm việc ổn định và máy móc đang hoạt động tốt.
 • Cho xe nâng hạ tải đột ngột, nếu không có hiện tượng giật thì cơ cấu ga tự động vẫn đảm bảo hoạt động tốt.
 • Cho xe nâng khối lượng hàng bằng ½ trọng tải lơ lửng lên cách mặt đất 0,5m, trong khoảng 5 phút, xem xét xem chiều cao có bị tụt hay không, nếu có thì bạn không nên mua chiếc xe này.
 • Xem xét mức độ nhả khói của xe, xe nâng Nhật bãi nhả càng nhiều khói thải thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu càng kém.
Tiến hành lái thử xe để kiểm tra chất lượng của xe
Tiến hành lái thử xe để kiểm tra chất lượng của xe

3.4. Kiểm tra pin đối với xe nâng điện

40% giá trị xe nâng điện đến từ Acquy, đây là bộ phận dễ hư hỏng và cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xe nâng điện cũ. Vì vậy, người mua phải kiểm tra chân bình khô ráo và dung dịch trong bình đục hay không và xe có bình điện dự trữ trữ hay không?

Kiểm tra bình điện trên xe nâng điện
Kiểm tra bình điện trên xe nâng điện

3.5. Kiểm tra bảo hành xe nâng

Khách hàng cũng nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín để được cung cấp những chính sách bảo hành từ đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn. Xe nâng Nhật bãi có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt, khi đó, xe nâng được đảm bảo chất lượng và sửa chữa nếu như phát sinh các vấn đề hỏng hóc. Bạn cũng nên nắm rõ những điều khoản bảo hành để tránh tranh cãi về sau.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của xe nâng Nhật Bãi. Hy vọng bạn đã có những đánh giá tổng quan nhất về dòng xe này và có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất! Nếu có nhu cầu chọn mua các sản phẩm xe nâng, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0967396920 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *